Cách chọn vest “chuyên nghiệp” cho chàng trai công sở

Thời trang công sở hiện nay là vấn đề rất được quan tâm, không chỉ phái đẹp mà cánh mày râu cũng ngày càng chăm chút kỹ lưỡng hơn về vẻ ngoài đặc biệt là vest khi đến nơi làm việc để luôn tự tin và thể hiện bộ mặt hoàn hảo của công ty khi gặp đối tác, khách hàng.

Cách chọn vest nam công sở "chuyên nghiệp"
Cách chọn vest nam công sở “chuyên nghiệp”

Và điều đó đồng nghĩa với việc bất kỳ chàng trai nào cũng phải có ít nhất một bộ áo vest công sở hoàn chỉnh để mang lại sự sang trọng, phong thái đỉnh đạc và chuyên nghiệp của chàng trai thành đạt. Một bộ vest nam công sở đẹp và hoàn hảo không chỉ đại diện cho vẻ đẹp của người mặc mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và sành điệu về thời trang của họ.

Cách chọn vest nam công sở "chuyên nghiệp"
Cách chọn vest nam công sở “chuyên nghiệp”

vestdep.net xin chia sẻ một số cách giúp phái mạnh trở thành một người đàn ông không những chuyên nghiệp nơi công sở mà đối với việc lựa chọn trang phục công sở cũng vô cùng sắc bén và tinh mắt.

Điều cần chú ý đầu tiên khi chọn vest công sở đó là phải thật vừa vặn với dáng người, không quá ôm khiến bạn trông mất cân đối, không thoải mái và cũng không quá rộng khiến bạn trông luộm thuộm và thiếu sức sống.

vest nam công sở màu trắng
vest nam công sở màu trắng

Điều quan trọng hơn nữa đó là sự cẩn thận trong việc lựa chọn chi tiết áo vest như sau:

1. Vai và ve áo

Bề rộng của vai áo vest công sở thể hiện sự hiểu biết của người mặc về số đo cơ thể của chính mình. Nên lựa chọn vòng nách cao và bề rộng tay áo nhỏ. Nếu mọi thứ vừa vặn, phần vai áo không bị nhô ra ngoài bờ vai hoặc vai áo không bị phồng lên. Đường nét liên hoàn từ vai đến tay áo phải thật thẳng thớm. Ngoài ra, vai áo không quá căng phồng trên cánh tay, và đầu vai không bị thõng xuống.

vest nam công sở màu xanh Cách chọn vest nam công sở "chuyên nghiệp"

2. Vòng eo

 Vòng eo của áo vest công sở phải được may đo chuẩn xác để làm nên một chiếc áo vừa vặn đến hoàn hảo. Cách tính vòng eo cho áo vest của nam khá khác biệt, vòng eo chuẩn nhất là đường nằm giữa vòng hông và rốn của bạn. Một chiếc áo được may khéo và thật vừa vặn sẽ không xuất hiện đường gẫy từ giữa khuya áo đến đường gấu.

Cách chọn vest nam công sở màu đen
Cách chọn vest nam công sở màu đen

veston-nam--vestdep.net (44) veston-nam--vestdep.net (142)

3. Tay áo

Áo sơ-mi mặc bên trong áo vest nên lộ ra ngoài khoảng 13mm. Để duy trì tỉ lệ hoàn hảo này thực sự là một thách thức. Vì thế, bạn nên chọn áo vest có phần tay áo dài vừa chấm đến xương cổ tay.

veston-nam--vestdep.net (194) veston-nam--vestdep.net (209)

4. Cổ áo

Phần cổ của chiếc áo vest công sở nên thật đứng và tạo góc sắc nét, không được nhăn nhúm và che mất cổ áo sơ-mi. 

dien-vien-tre-nguyen-hoang-minh-luan-khach-hang-than-thiet-da-dong-hanh-cung-thuong-hieu-vestdep-net-1

 5. Chiều dài của áo khoác

Cách chọn chiều dài của áo vest công sở nam chuẩn và đơn giản nhất là chiếc áo phải đủ dài để che qua phần mông phía sau. Một cách chọn khác là phần gấu của áo khoác phải ngang bằng với vị trí gần đốt ngón tay khi bạn đứng thẳng và để xuôi tay hai bên.

veston-nam--vestdep.net (121)

6. Gấu quần tây

Chiếc quần tây mặc cùng áo vest cũng là một phần quan trọng của cả bộ vest công sở ấn tượng. Chiều dài của quần phải đủ để che đi dây buộc giày, hơi nghiêng nhẹ về phía trước và cách đường viền đế giày khoảng 12mm. Quần tây nên được là li ở chính giữa và đường li sẽ hơi bị gẫy nhẽ phần giữa ống quyển. 

Cách chọn vest nam công sở "chuyên nghiệp"
Cách chọn vest nam công sở “chuyên nghiệp”

veston-nam--vestdep.net (124) veston-nam--vestdep.net (220)