Thời trang luôn thay đổi liên tục và hiện tại xu hướng hướng về trang phục thường ngày. Bỏ qua những đôi giày brogues và Oxfords mệt mỏi, thay vào đó hãy mặc một bộ vest và đi giày Sneaker. Đó là phong cách đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, việc kết hợp giày thể thao với trang phục trang trọng là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được, , nhưng miễn là bạn tuân theo một số quy tắc đơn giản, bạn sẽ dễ dàng thành công.

Khi nào bạn có thể mang Sneaker với một bộ vest?

Nếu bạn sắp tham dự một sự kiện có quy định về trang phục, hãy chú ý cẩn thận. Tuy nhiên, nếu bạn được khuyến khích ăn mặc giản dị - bao gồm cả trang phục lịch sự - hoặc nếu không có bất kỳ quy định nào, thì Sneaker là sự lựa chọn ưu tiên. Nếu đó là một đám cưới thoải mái, một khung cảnh văn phòng thoải mái, hoặc chỉ là một bữa tiệc nhỏ. Ngoài ra khi mặc tuxedo không nên đi kèm giày thể thao.

Mặc Vest vẫn thể thao nhờ giày Sneaker

Đối tượng nào nên thử?

Bất cứ ai, bất kể phong cách, kích thước hoặc hình dạng đều có thể đi Sneaker với vest. Đây là một phong cách cực kỳ linh hoạt - một phong cách mát mẻ và trẻ trung, nhưng phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi phong cách.

Nên mang Sneaker nào với bộ vest?

Không nên đi Sneaker cùng màu với bộ vest

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là không nên lựa chọn giày thể thao và vest đồng màu với nhau. Khi mặc vest có màu sắc tương đồng với đôi giày thể thao, bộ đồ của bạn trông sẽ khá nhàm chán và đơn điệu. Đồng thời khiến cho đôi giày thể thao trở nên lu mờ và không tạo được bất cứ ấn tượng nào.

Nên chọn Sneaker cổ ngắn

Khi phối vest nam với giày thể thao, bạn nên ưu tiên các kiểu giày cổ ngắn thay vì những đôi cổ cao. Outfit hoàn hảo hơn cả vẫn là giày thể thao cổ ngắn và quần dài, để hở phần mắt cá chân. Cách kết hợp này sẽ tạo cảm giác thanh thoát và giúp “ăn gian” chiều cao đáng kể.

Sử dụng Sneaker có màu sắc cơ bản

Sự hài hòa là yếu tố vô cùng quan trọng khi kết hợp vest và giày thể thao. Bởi giày thể thao tượng trưng cho phong cách khỏe khoắn, năng động; trong khi đó vest là thiên về sự trang trọng và nhã nhặn. Để tiết chế bớt sự đối lập này, bạn nên tìm đến những đôi giày có màu sắc cơ bản, trung tính. Thông thường, nếu không biết mặc vest đi giày gì thì gam màu trắng sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất và có thể mix ăn ý với mọi loại vest.

Mặc Vest vẫn thể thao nhờ giày Sneaker

Mặc vest giản dị với Sneaker

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách thể thao đầy phong cách, thì sự kết hợp giữa bộ vest giản dị và giày Sneaker là dành cho bạn. Đó là trang phục hoàn hảo nếu bạn không muốn ăn mặc quá diêm dúa cho một dịp nào đó hoặc ăn mặc quá xuề xòa. Ngoài ra, những bộ vest thông thường cũng phù hợp với những đôi giày thể thao rực rỡ hơn, với một chút màu sắc và cá tính hơn. Nếu bạn đang tham dự một bữa tiệc hoặc một buổi họp mặt, hãy thoải mái sáng tạo và chọn những màu sắc khác lạ. Mặt khác, nếu bạn đang mặc một bộ vest giản dị và Sneaker đến văn phòng, bạn có thể muốn giảm tông màu của nó xuống một chút. Trong trường hợp đó, hãy chọn một bộ vest màu trung tính và giày thể thao tối giản không quá to.

Mặc Vest vẫn thể thao nhờ giày Sneaker

Mặc vest cưới cùng Sneaker

Ai có thể nghĩ rằng Sneaker xuất hiện trong trang phục cưới?

Mang Sneaker trong đám cưới chỉ được chấp nhận nếu quy định về trang phục cho là phù hợp. Trong trường hợp đó, quy định về trang phục cưới sẽ phải ăn mặc giản dị. Một bộ vest cưới phải luôn có cảm giác trang trọng, bất kể quy định về trang phục. Nếu bạn muốn đi giày Sneaker với bộ vest cưới, tốt nhất nên giữ chúng tối giản và sạch sẽ nhất có thể. Giày thể thao da trắng hoặc giày thể thao da nâu thực sự là lựa chọn duy nhất. Điều quan trọng là không lạm dụng trang phục này với bất kỳ đôi giày Sneaker táo bạo nào. Hãy nhớ rằng, hãy chọn đôi Sneaker có kiểu dáng thấp, đảm bảo chúng được làm bằng da chất lượng cao và giữ chúng sạch sẽ và sáng bóng nhất có thể.

Mặc Vest vẫn thể thao nhờ giày Sneaker

Sử dụng thắt lưng nào cho phù hợp?

Điều này phụ thuộc vào vải và màu sắc của đôi giày của bạn. Nếu Sneaker của bạn được làm bằng da, thì bạn nên luôn luôn chọn thắt lưng da và màu của thắt lưng phù hợp với giày thể thao của bạn — ngoại trừ giày thể thao màu trắng. Trên thực tế, giày thể thao màu trắng đủ linh hoạt để kết hợp với bất kỳ màu thắt lưng nào (ngoại trừ màu trắng). Hơn nữa, nếu bạn đang đi giày thể thao da màu trắng, tốt nhất nên kết hợp chúng với thắt lưng da. Mặt khác, nếu bạn đang đi giày thể thao màu trắng thông thường, hãy thoải mái kết hợp chúng với thắt lưng vải.

Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ biết cách Mặc Vest vẫn thể thao nhờ giày Sneaker, Sneaker và vest quả là cặp đôi “tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng”.