Đồ vest nam được xem như biểu tượng tối thượng của nam giới. Nó giống như tuyên ngôn của sự nam tính và quyến rũ của phái mạnh, đem lại cho họ sự tự tin và phong độ. Bộ bộ vest cưới đen là một sự lựa chọn hoàn hảo cho chú rể trong ngày trọng đại bởi sự trang trọng và chỉnh tề. Và đây là 3 kiểu vest nói chung và vest cưới đen nói riêng giúp chú rể có thể chọn được bộ vest phù hợp nhất với vóc dáng và cá tính của mình.

1. Kiểu Mỹ

Một bộ suit kiểu Mỹ thường có kiểu vai tự nhiên mà không có cầu vai, một đường xẻ ở phía sai, phần ngang vai hẹp và túi áo có nắp. Bộ vest này thường có ba cúc áo. Tuy nhiên, chỉ có chiếc cúc ở giữa thường được sử dụng. Chiếc cúc trên cùng thường ẩn mình trong phần ve áo.

Chiếc áo của bộ vest thường có độ ôm vừa phải với phần nách áo rộng, khiến chúng giống như một chiếc hộp. Có thể đó là lý do tại sao những bộ vest kiểu Mỹ được gọi là sack suit (sack có nghĩa là cái bao tải).

Để mặc được một bộ vest cưới đen kiểu Mỹ thì chú rể phải có phom người khá chuẩn vì vest kiểu này khá rộng và thoải mái nên không mấy tôn dáng.

2. Kiểu Anh

Hãy còn được biết đến là suit cổ điển. So với suit phong cách Mỹ thì những bộ suit này có những đường cắt ôm vào cơ thể hơn. Dáng vai của phong cách này có phần hơi nhọn và rõ dáng hơn, cùng với cổ tay áo cao hơn. Kiểu suit này được thiết kế với đường xẻ tà đôi sau lưng và đa dạng hơn trong sự lựa chọn hàng cúc: hàng đôi (double-breasted) hoặc hàng đơn (single-breasted). Những bộ suit cắt may của Anh thường sở hữu phom dáng chắc chắn với chất liệu vải cứng cáp dày dặn, ví dụ như canvas ngực cứng cáp và độn vai nhiều hơn.

Những chiếc quần của phong cách này được thiết kế cùng chiếc cạp cao với 2-3 nếp gấp. Phom dáng của quần này cũng rõ nét hơn so với chiếc quần cult của phong cách Mỹ và sẽ tôn dáng cho bạn hơn. Một bộ vest cưới đen phong cách An quốc này khá phù hợp với dáng người Việt Nam vì không quá bó cũng như không quá thùng thình.

3. Kiểu Ý

Phong cách này được biết đến nhiều nhất với kiểu cách thời thượng của mình. Đường cắt của bộ suit này thường rất ôm, hiện đại và vô cùng phong cách. Trước đấy chiếc áo ngoài thường được thiết kế với hàng cúc đơn, nhưng ngày nay bộ suit nam Ý này rất nổi tiếng với hàng cúc đôi. Những chiếc áo này thường ngắn hơn, độn vai nhiều hơn và hàng cúc được thiết kế cao hơn của Anh và Mỹ, và túi áo của phong cách suit này thường không có nắp.

Ngược lại với phong cách Anh quốc, những bộ suit nam của Ý được thiết kế cùng chất liệu vải mỏng và mang đến cảm giác nhẹ nhàng hơn do tính chất khí hậu. Những chiếc quần được thiết kế theo kiểu dáng thon gọn.

Bộ bộ vest cưới đen kiểu Ý sẽ vô cùng phù hợp với chú rể Việt Nam bởi chất liệu mỏng nhẹ, phong cách hiện đại và vô cùng tôn dáng.

Vest cưới đen luôn nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu nó mang đến sự sang trọng và lịch lãm tuyệt đối. Đây là tông màu an toàn giúp các chú rể dễ dàng tái sử dụng vest cưới vào những dịp khác trong năm mà không cần phải lo lắng đến sự nổi bật hay cầu kỳ như những sắc màu khác.

Mỗi bộ vest sẽ thể hiện những phong cách và cá tính riêng của chú rể. Diện áo vest giúp cho bất kì chàng trai nào cũng trở nên chững chạc và quyến rũ hơn hẳn. Hãy chọn cho mình bộ vest tuyệt vời nhất tại Vestdep.net để sánh bước cùng cô dâu trong ngày trong đại.