Vest nam hiện nay thì có rất nhiều loại với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã cũng như màu sắc khác nhau. Mỗi nhà thiết kế điều lựa cho mình một xu hướng để theo đuổi cũng như sáng tạo. Việc chọn được cho mình một mẫu vest đẹp trong rất nhiều các mẫu vest như thế này không phải là một việc đơn giản mà đòi hỏi một kinh nghiệm và sự tỷ mỉ trong mắt nhìn.

1. Form áo vest

Đối với một chiếc áo vest nam thì form áo chính là cái quyết định xem chiếc áo có đẹp hay không có tạo được sự thanh lịch cho người mặc hay không. Form áo vest là điểm cơ bản và quan trọng nhất tạo nên sự đánh giá cao và làm nên giá trị của chiếc áo.Chính vì vậy đây cũng là yếu tố tạo nên sự cá tính và phong cách, đồng thời là yếu tố gây điểm trong mắt của người tiêu dùng.

Và đối với mỗi nhà thiết kế thì sẽ chọn cho mình một form khác nhau để gắn nó với thương hiệu riêng của mình mỗi khi khách hàng nhắc tới. Tùy thuộc vào lứa tuổi, nghề nghiệp hay sở thích riêng cũng như dáng người của bạn mà bạn sẽ chọn cho mình một form thích hợp. Một form không cần phải quá nổi bật chỉ cần vừa vặn với cơ thể là đã có thể nhấn được sự mạnh mẽ của phái mạnh trong mắt người khác, thể hiện được sự sang trong.

2. Chi tiết áo

Để cho vest nam không quá đơn giản thì các chi tiết nhỏ của áo chính là điểm tạo nên sự tỷ mỉ của người thiết kế cũng như người sỡ hữu nó. Vai áo phải thiết kế sao cho tạo được sự êm ái cho người sử dụng nhưng không bỏ được cái mạnh mẽ khi mặc. Và các chi tiết như túi áo, nút áo cũng không kém phần quan trong vì phải hài hòa hết thì mới đẹp mắt được, mới có thể thu hút người tiêu dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

3. Chất liệu

Chất liệu chính là yếu tố để khẳng định chất lượng của một chiếc áo vest nam vì vậy chất liệu tốt thì áo mới đẹp được. Thường người ta hay sử dụng các chất liệu vải trơn đơn sắc với các màu cơ bản để tạo nên sự quá phái, sang trọng mà mạnh mẽ cho phái nam. Ngoài màu sắc thì vest còn được in nhiều họa tiết rất độc đáo, mới lạ đáp ứng mọi nhu cầu, mọi phong cách của khách hàng.

➤➤ Để lựa cho mình một bộ vest đẹp thì phải lựa cho mình một bộ vừa vặn và chất lượng. Không có bộ vest xấu chỉ cần người dùng biết cách quan sát và phối hợp thì sẽ có ngay những mẫu vest ưng ý.