Như chúng ta đã biết bộ suit ngày nay không thay đổi nhiều kể từ lúc ra đời vào những năm 1860 và 1870. Trong suốt thế kỷ 20, nó là bộ trang phục hàng ngày của người đàn ông phương tây ở các tầng lớp địa vị xã hội khác nhau. Qua nhiều thập kỷ, suit có thay đổi về kiểu dáng và may ở nhiều chất liệu vải khác nhau. Nhưng việc kết hợp suit cùng áo sơ mi và phụ kiện caravat vẫn luôn không thay đổi.

Tuy nhiên trong vài năm qua, suit đã trải qua quá trình biến đổi thần tốc trong thời gian xảy ra đại dịch. Việc mặc suit bây giờ sẽ không cần theo một nguyên tắc nhất định nào cả, người mặc có thể tự do sáng tạo. Và dưới đây sẽ là những xu hướng suit nam cuối năm 2022.

Những mẫu suit oversized

thời trang vest nam 2022

Phong cách suit phom rộng tuy không hẳn là xu hướng mới, nó đã bắt đầu nổi bật từ những năm 1980. Xu hướng này được lấy cảm hứng từ thời trang đường phố. Những mẫu suit phom rộng mang vẻ ngoài sang trọng và thoải mái, vừa có phong cách tối giản của Nhật nhưng cũng là một phần trong xu hướng thời trang của thập niên 90. Tất cả những điều đó tạo nên một tổng thể tự do, thoải mái trong ăn mặc. Trong các cuộc gặp gỡ bạn bè hay đối tác, nên chọn một bộ suit đơn giản. Tốt nhất hãy chọn một bộ suit oversized màu xanh nước biển hoặc đen và kết hợp nó với áo phông trắng hoặc xám và giày thể thao vải trắng, cả hai đều sẽ giúp nổi bật sự cá tinh của bộ đồ.

DRAWSTRING TROUSERS - Xu hướng suit nam cuối năm 2022.

xu hướng suit nam 2022

Khi kết hợp mẫu quần dây rút vào bộ suit của bạn cũng sẽ không làm thay đổi gì nhiều, nhưng sẽ tạo ra cảm giác mới lạ cho phong cách này. Từ lưng quần cố định sang lưng thun co gian sẽ giúp cho bạn thoải mái như mặc quần thể thao, những hoạt động, sinh hoạt hàng ngày như đứng lên ngồi xuống cũng vô cùng dễ chịu, phần thắt lưng được mở rộng không bị bó vào, có thể mặc kéo cao hoặc mặc thấp tùy theo sở thích và dáng người của bạn. Tóm lại nếu bạn thích phong cách thoải mái tự do này thì nên cân nhắc đầu tư mẫu quần này nhé. đây sễ là xu hướng suit nam cuối năm 2022 đấy.

Để kết hợp mẫu quần dây rút vào bộ suit của bạn nên chọn thiết kế sao cho giống những mẫu quần tây thông thường. Dù cho bạn đang mặc bên trong là áo thun hoặc sơ mi thì phần phần lưng thun khó ai có thể nhìn thấy được. Nhìn bề ngoài tổng thể bộ suit giống như trang phục chuẩn mực, lịch lãm như thường.

Suit nam và giày thể thao

xu hướng suit nam năm 2022

Ngày xưa việc mặc suit và giày thể thao là xuề xòa, nhưng xu hướng suit nam năm 2022 thì không thể phủ nhận sức hấp dẫn của sự kết hợp như vậy. Xu hướng mặc suit đi giày thể thao ngày càng trở nên phổ biến nhờ sự mới mẻ và phong cách. Tuy nhiên trên thực tế, việc mặc vest đi sneaker sao cho phù hợp, không bị “lố” thì không phải ai cũng hiểu rõ. Chỉ thua ở việc khác biệt với thiết kế sang trọng cổ điển và truyền thống của giày tây, thì giày sneaker không có nhược điểm nào khác để chúng ta từ chối kết hợp chúng và suit lại với nhau.

Thể hiện rõ tinh thần thời trang, phong cách thời trang suit nam trên hội tụ đầy đủ sự phóng khoáng và mạo hiểm nhưng cũng cơ bản và sang trọng. Là nền tảng để người yêu thời trang thỏa sức sáng tạo, mix & match những bộ cánh đẹp và hợp với mình. Qua bài viết trên bạn đã biết xu hướng suit nam cuối năm 2022 là gì rồi nhé.