Vest đen được coi là tuyên ngôn cho sự lịch lãm của phái mạnh. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết rõ những kiểu vest và tên gọi của veston nam. Sau đây Vestdep.net sẽ giúp bạn phân biệt được 5 kiểu dáng vest đen giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cũng như đa dạng tủ thời trang của mình.

1. Suit

Suit là một bộ trang phục được làm cùng một loại vải, màu sắc bao gồm quần đi cùng áo để tạo nên sự đồng bộ cho người mặc. Bộ suit có 3 kiểu cơ bản: bộ suit 2 mảnh (với một chiếc áo và quần); bộ suit 3 mảnh (với một chiếc ghi-le đi kèm áo và quần); bộ suit với 2 hàng cúc (mẫu áo có thiết kế tương tự như blazer 2 hàng cúc).

 

2. Comple

Comple (com-lê) hay âu phục là tên gọi khác của suit jacket các bạn nhé. Thông thường chúng ta sẽ mặc comple trong những dịp đặc biệt, sự kiện lớn với sự đồng bộ về trang phục từ chất liệu, màu sắc đến hoa văn. Nếu bạn muốn mặc suit trong ngày thường, bạn có thể bỏ các chi tiết trang trọng (như cà vạt, khăn bỏ túi) và hạn chế chọn các comple hoa văn.

3. Blazer

Blazer khác với suit jacket (hay comple) ở chỗ blazer là dạng áo khoác riêng, không kèm quần hay bộ phận nào khác. Blazer rộng và thoải mái hơn so với suit jacket, nó cũng không nhất thiết phải có cầu vai nhưng lại làm nổi bật hình thể của người đàn ông.

Đây là chiếc áo khoác đa năng nhất mà bạn có thể sở hữu, sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau.

4. Vest

Vest (hay gọi đầy đủ là veston) là tên gọi bắt nguồn từ tiếng Pháp, là một chiếc áo có tay để khoác bên ngoài dài ngang hông. Vest có dạng áo đồng bộ (được may, mặc cùng loại với quần âu tạo thành một bộ comple hoàn hảo) hoặc dạng áo phối với trang phục khác (dùng để khoác ngoài). Vest đen là trang phục nam giới ưa chuộng bởi sự lịch lãm của nó.

5. Tuxedo

Tuxedo (Theo cách gọi người Mỹ) hay dinner jacket (Theo cách gọi người Anh) là một loại trang phục cho nam giới, với mẫu màu đen truyền thống. Nó được mặc chính thức tại các dịp đặc biệt, các sự kiện trang trọng vào buổi chiều tối. Theo truyền thống, lễ phục được may từ chất liệu sa-tanh trên ve áo, cúc áo, túi trim, và sa-tanh bên sọc xuống chân của quần. Áo có thể là một hoặc hai hàng khuy.

Trên đây là 5 phong cách vest đen cho quý ông, tùy vào sở thích cũng như dịp mà bạn sẽ xuất hiện mà bạn chọn phong cách vest đen cho phù hợp.