Nếu bạn nghĩ thêm phụ kiện cho trang phục bằng hoa chỉ dành cho phụ nữ, hãy nên suy nghĩ lại. Qua các thời đại, từ các chiến binh đến nhà thơ, chính khách đều cài hoa trên ve áo của họ. Nhưng điều quan trọng là phải biết sử dụng phụ kiện đó vào dịp gì và cách cài hoa đúng cách.

Hầu hết đàn ông sẽ cài hoa trên ve áo vest vào những dịp quan trọng trong đời. Một chiếc cài áo sành điệu làm tôn lên vẻ ngoài của một người đàn ông và đóng vai trò như một thước đo về mức độ tự tin của anh ta. Nó tượng trưng cho sự mong manh và phù du của cuộc sống cũng như vẻ đẹp của thiên nhiên và tình yêu vô định, tất cả được thể hiện trong một chiếc cài hoa đơn giản.

Hoa cài áo Vest nam

Cách dùng hoa cài áo Vest nam

Hoa được cài ở ve áo bên trái của áo vest nam. Nó luôn được đeo phía trên trái tim của người đàn ông và nên cài ở bên ve áo hoặc lỗ khuyết trên ve áo. Hầu hết ở các bộ vest nam cao cấp đều có lỗ khuyết trên ve áo được thiết kế để hoa cài. Để cài một bông hoa, áo vest nam phải đáp ứng:

– Có lớp lót bên trong được may bằng tay chắc chắn.

– Có lỗ khuyết trên ve áo.

– Một chốt lụa được khâu 1-2 inch bên dưới lỗ khuyết trên ve áo.

Nếu bộ vest của bạn không có lỗ hoặc không có khuy áo trên ve áo, chỉ cần ghim hoa cài vào ve áo là được. Khi chọn hoa cài áo, hãy chọn một bông hoa nhẹ có cuống được cắt tỉa chuyên nghiệp hoặc nhìn đơn giản và hấp dẫn.

Hoa cài áo Vest nam

Khi nào nên dùng hoa cài áo Vest nam

Các sự kiện trang trọng như đám cưới, ngày kỷ niệm hoặc các sự kiện lớn về đêm thường là những lần mà hầu hết đàn ông có thể sử dụng được chiếc hoa cài áo này. Tuy nhiên ngày nay hoa cài áo vest không chỉ những dịp đặc biệt mà chúng có thể được mặc trong bất kỳ dịp nào trong năm.

Đặc biệt trong ngày xuân hoa nở, tết đến cũng là cơ hội tuyệt vời để dùng một chiếc hoa cài áo trên bộ âu phục của mình. Người phụ nữ sẽ ngất ngây trước những người đàn ông biết cách ăn mặc đẹp và sự tự tin để khác biệt. Tuy nhiên có một số trường hợp không nên đeo hoa cài áo như đám tang hoặc các cuộc phỏng vấn – đây là những trường hợp đáng lưu ý.

Cách chọn hoa cài áo Vest nam

Hoa cài áo phải phù hợp với các dịp tương ứng. Những bông hoa màu trắng hoặc đỏ đơn giản phù hợp nhất cho những dịp trang trọng, những bông hoa sặc sỡ hơn lại phù hợp cho những dịp ít trang trọng hơn. Một chiếc hoa cài áo màu trắng đơn giản sẽ là lựa chọn an toàn, nó có thể đeo cùng hoặc nó cũng có thể thay thế cho khăn pocket. Khi sử dụng hoa tươi để cài áo nên xác định được thời gian thích hợp, vì nếu sau vài giờ không có nước và trong thời tiết nông này hoa có thể khô héo.

Hoa cài áo Vest nam

Điều cuối cùng hãy thật tự tin khi đeo hoa cài áo Vest của bạn. Hãy chú ý đến tỷ lệ khi đeo, những hoa cài nhỏ nếu bạn có dáng người nhỏ hoặc những bông hoa lớn hơn nếu bạn có dáng người lớn hơn. Không cần phải làm những hành động cồng kềnh để hấp dẫn sự chú ý của đối phương, một bông hoa nhỏ duy nhất là đủ. Bây giờ bạn đã biết cách chọn một chiếc hoa cài áo vest nam hoan hảo và dùng nó thật phong cách, đây cũng là lúc cập nhật tủ quần áo của bạn với một bộ sưu tập nhỏ gồm những hoa cài áo vest.