Chào các anh chị đã ghé thăm website vestdep.net, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách chọn cà vạt (hay còn gọi là cra vat) đẹp và báo quản chúng một cách tốt nhất.

Phần 1 : Hướng dẫn cách chọn:

Các quí ông chắc hẳn mỗi người đều sở hữu một vài chiếc cà vạt (cra vat) khác nhau để sử dụng trong nhiều trường hợp như họp mặt, hội nghị, đi đám cưới…,tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cà vạt đúng chuẩn và nắm rõ ý nghĩa màu sắc cũng như cách kết hợp với áo sơ mi một cách hài hòa nhất.

Hãy tham khảo một số “bí kíp” dưới đây để chọn cho mình chiếc cà vạt đẹp nhất nhằm ghi điểm với phái đẹp trong các dịp quan trọng, nhất là đối với các nhà ngoại giao, các doanh nhân cần khẳng định vị thế.

Hướng dẫn cách chọn cà vạt đẹp và bảo quản tốt nhất

Đầu tiên bạn hãy chạm vào bề mặt cà vạt và xem xét kỹ lớp vải lót, chính lớp vải này tạo nên kiểu dáng và kích thước của mỗi cà vạt. Một chiếc cà vạt tốt sẽ cho cảm giác mịn và được may từ ba mảnh vải chứ không phải hai, và được lót đến tận đầu mút bằng loại vải có nhiều chất len.

Chọn loại được cắt theo đúng quy cách để bảo đảm cà vạt không bị xoắn lại sau khi thắt.Sau đó, kiểm tra độ thẳng, độ phẳng của cà vạt bằng cách cầm ngay điểm giữa, giơ cao lên và nhìn, sẽ thấy được những khuyết điểm của nó. Hoặc bạn có thể quàng cà vạt vào tay, đầu hẹp hơn của nó phải nằm sau điểm chính giữa của đầu kia, có như vậy thì khi đeo, cà vạt mới nằm thẳng trên ngực bạn.

huong-dan-cach-chon-ca-vat-dep-va-bao-quan-tot-nhat-3 huong-dan-cach-chon-ca-vat-dep-va-bao-quan-tot-nhat-2 huong-dan-cach-chon-ca-vat-dep-va-bao-quan-tot-nhat-1

Áo sơ mi trắng: Có thể dễ dàng lựa chọn 1 cà vạt (cra vat) đi chung với 1 áo sơ mi trắng, vì cơ bản màu nào cũng phù hợp với sơ mi trắng ,do đó bạn sẽ không phải đau đầu khi chọn cà vạt. Nếu bạn có một chiếc cà vạt mới muốn khoe với mọi người, hãy thoải mái diện nó cùng sơ mi trắng.

Áo kẻ sọc: Chiếc cà vạt thích hợp là loại có hình lập thể hay họa tiết chấm tròn, hoặc có những đường kẻ xéo.

Áo kẻ caro: Nếu cà vạt (cra vat) có cùng kiểu họa tiết với áo, chắc chắn chúng sẽ khiến bạn trông thật “rối rắm”, vì thế, hợp lý nhất là chọn cà vạt trơn màu, và đó là màu đậm nhất trên các ô vuông.

Áo trơn một màu: Bạn nên chọn cà vạt kẻ hoặc hoa văn sao cho trong các hoạ tiết có màu gần với màu áo sơ mi, hoặc cà vạt có màu hài hòa với áo, ví dụ như sơ mi xanh da trời nhạt có thể đi cùng cà vạt màu bordeaux, vàng hay xanh nước biển…

 Một số lưu ý khi chọn màu cà vạt:

- Đối với người thấp, không sử dụng cà vạt màu sắc quá sặc sỡ.

- Tránh màu cà vạt chọi với màu áo sơ mi.(vd: áo sơ mi đỏ đi với cà vạt xanh dương)

- Với áo hoa và caro, không chọn cà vạt sặc sỡ hoặc cùng màu.

- Người cao và gầy, không lựa chọn cà vạt màu sắc quá đậm.

Phần 2 : Hướng dẫn cách bảo quản cà vạt (cra vat) để giữ màu sắc và độ bền tốt nhất cho chúng

Chăm sóc hàng ngày: 

Có vài lưu ý nhỏ bạn nên ghi nhớ để cà vạt phát huy hết cái đẹp khi bạn mang nó.

- Để tránh làm bẩn cà vạt khi ăn, nên sử dụng một chiếc khăn ăn ở cổ nếu có thể. 

- Sau khi đeo, đuôi cà vạt không bao giờ nằm dưới khóa thắt lưng. 

- cho chúng được nghỉ ngơi để duy trì hình dạng và độ sắc nét. 

- Tránh đừng mang một chiếc cà vạt hai ngày liên tiếp.

- Khi mở nút thắt hãy nhớ tháo đúng cách, giật mạnh nút thắt chỉ làm cho chiếc cà vạt mau biến dạng nhanh hơn. Tháo cà vạt cũng cần cẩn thận và kỹ lưỡng như lúc bạn thắt chúng vậy.

huong-dan-cach-chon-ca-vat-dep-va-bao-quan-tot-nhat-4 huong-dan-cach-chon-ca-vat-dep-va-bao-quan-tot-nhat-5