Khi nói đến nơ, có quá nhiều kiểu dáng và sự lựa chọn. Cách tốt nhất để thu hẹp phạm vi chọn lựa thì bước đầu tiên nên làm quen với phụ kiện. Nơ đeo cổ nam khác biệt với cà vạt thông thường, khi đeo nơ trông bạn thân thiện, thoải mái và hài hước hơn.

1. Nguồn gốc nơ đeo cổ nam

Có nguồn gốc từ Croatia vào thế kỷ 17, những chiếc nơ đã phát triển từ những chiếc cà vạt mà những người lính đeo để giữ cho cổ áo sơ mi của họ được đóng lại. Chẳng mấy chốc, nó đã trở nên phổ biến đến mức ngay cả Tổng thống Abraham Lincoln cũng dần dần chấp nhận nó. Vào đầu những năm 1900, nơ đã trở thành một thành phần thiết yếu trong trang phục hàng ngày của quý ông.

Phụ kiện này vẫn phổ biến trong các tầng lớp học thuật nhưng đã mất dần sự phổ biến đối với công chúng. Ngày nay, nơ có thể được đeo tại các bữa tiệc rượu, văn phòng và tại nhiều sự kiện bình thường. Đàn ông hiện đại đang biến hóa chiếc nơ để phù hợp với hầu hết mọi trang phục họ thích.

Nơ đeo cổ nam đẹp

2. Các loại nơ đeo cổ nam

Nơ đeo cổ nam thường bị đánh giá thấp trong việc lựa chọn phụ kiện cho bộ âu phục, nhưng với một chiếc nơ có thể là một sự thay thế tốt cho một chiếc cà vạt thông thường. Dựa trên mô hình sản xuất nơ, có ba kiểu khác nhau mà bạn có thể chọn: Nơ kẹp; Nơ thắt sẵn; Nơ tự thắt. Bất kể người dùng mới bắt đầu hay đã thành thạo thì những chiếc nơ đeo cổ này đều rất dễ sử dụng.

Loại nơ kẹp và nơ thắt sẵn thường được sử dụng thường xuyên hơn do tinh năng tiện lợi, dễ dùng phù hợp hơn khi mặc với vest. Chúng dùng trong các phương án khi bạn không có thời gian để sử dụng.

3. Các kiểu nơ đeo cổ nam

Nơ bướm: đây là chiếc nơ cơ bản, là sự lựa chọn phổ biến nhất và phù hợp cho mọi dịp. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các chàng trai mới bắt đầu và những người không tự tin và chắc chắn trong việc tìm một chiếc nơ đeo cổ nam đẹp phù hợp với họ.

Nơ đeo cổ nam đẹp

Nơ bướm lớn: là một biến thể tương tự nhưng lớn hơn của nơ bướm thông thường. Nó phù hợp với các quý ông cao lớn, được sử dụng trong các sự kiện quan trọng hoặc trong đám cưới.

Nơ đeo cổ nam đẹp

Nơ cánh dơi: là loại nhỏ nhất trong tất cả các loại. Nơ cánh dơi mang đến một cái nhìn sạch sẽ và đối xứng. Thích hợp cho một quý ông mảnh và trong các sự kiện bình thường.

Nơ đeo cổ nam đẹp

Nơ kim cương: hai đầu trên nhô ra ngoài mép trước, tạo thành một cạnh nhọn. Kết quả là, phần đuôi tóc rõ ràng là không đối xứng, tuy nhiên vẫn phong cách và quyến rũ.

Nơ đeo cổ nam đẹp

Nơ kim cương nhỏ: thường chúng không đối xứng, giống như nơ kim cương thông thường. Phiên bản nhỏ mỏng có kiểu dáng tương tự như loại cánh dơi.

Nơ đeo cổ nam đẹp

4. Cách thắt nơ đeo cổ nam đẹp

Cũng giống như cách thắt cà vạt thông thường, đó là kỹ năng mà mọi quý ông đích thực phải biết. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thắt nơ:

Nơ đeo cổ nam đẹp

- Bắt đầu bằng cách quàng nơ quanh cổ sao cho đều cả hai đầu.

- Tiếp theo, kéo một bên dài hơn bên kia khoảng 1cm rưỡi.

- Đưa bên dài sang một bên cổ của bạn, kéo ngang mặt ngắn.

- Tiếp tục kéo lên và quấn quanh đầu ngắn cho đến khi bạn tạo được một nút thắt lỏng lẻo.

- Gấp đầu ngắn thành hình cánh cung bằng cách gấp nó lên trên. Nếp gấp phải chính xác ở giữa hai điểm của cổ áo.

- Treo đầu dài lên phía trước, gấp lại và luồn ngược qua vòng dây.

- Kéo nửa chừng để tạo thành phần sau của nơ.

- Thắt chặt và điều chỉnh nút thắt bằng cách kéo cả hai đầu cùng một lúc.

5. Khi nào nên đeo nơ đeo cổ nam

Ở sự kiện cao cấp: các sự kiện trang trọng, chẳng hạn như bữa tối gặp gỡ các ban lãnh đạo, trong các vũ hội cao cấp. Những dịp này ít nhiều đòi hỏi chiếc nơ của bạn phải là lụa nguyên chất. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem họa tiết có khớp với bộ vest hoặc tuxedo của bạn không. Hoặc đám cưới là một ví dụ về sự kiện trang trọng khác, nơi bạn cần tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định về trang phục nhất định của đám cưới.

Ở sự kiện không quá trang : đây là nơi bạn có thể vui vẻ một chút với chiếc nơ của minh, phối hợp linh hoạt với các màu sắc và kết cấu khác nhau. Hãy chọn một bộ âu phục đơn giản vì chiếc nơ đã tạo nên điểm nhấn cho riêng nó. Hãy mặc vest màu đen, xanh nước biển hoặc xám đậm và áo sơ mi trắng.

Nơ đeo cổ nam đẹp

Những sự kiện thông thường: các sự kiện ngẫu nhiên cho phép bạn tự do chọn lựa phong cách minh thích. Đây cũng là dịp bạn khám phá các phong cách mới. Những chiếc nơ cánh dơi có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho trang phục thường ngày của bạn. Nó mỏng và sạch sẽ, ít trang trọng hơn và phù hợp với mọi loại sự kiện.

Khi mặc Tuxedo: mặc một bộ tuxedo có nghĩa là sự kiện này rất trang trọng. Cà vạt không phù hợp lắm với tuxedo, đặc biệt nếu tuxedo có ve áo bằng khăn choàng. Điều đó để lại hai lựa chọn: đeo nơ hoặc không đeo gì cả, nhưng khuyến khích bạn nên chọn điều đầu tiên.

Khi mặc áo sơ mi: Sơ mi, nơ đeo cổ và bộ suit là “bộ ba bất tử” giúp các quý ông thể hiện đẳng cấp, khí chất và sự lịch lãm của mình. Nếu có thêm một chiếc đồng hồ dây kim loại sang trong trên cổ tay, nhất định sự kết hợp đó sẽ tự nhiên khẳng định được tầm ảnh hưởng cũng như đẳng cấp của bạn!

Nơ đeo cổ nam đẹp

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết về chọn nơ đeo cổ nam đẹp. Chọn được một bộ trang phục khiến bản thân ưng ý không phải là chuyện dễ dàng, chúc bạn sẽ sớm lựa chọn được những item hoàn hảo.