Thay vì việc mang vest đến các tiệm giặt khô vừa mất thời gian lại tốn chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành giặt vest của mình bằng các hướng dẫn từ chuyên gia của shop vest nam cao cấp hướng dẫn bên dưới đây, chắc chắn đảm bảo giữ form dáng mà lại tiết kiệm nữa nhé!

>>>>> Hướng dẫn cách chọn cà vạt đẹp và bảo quản tốt nhất

Shop vest nam cao cấp làm sạch vest như thế nào?

Cách giặt vest nam cao cấp bằng cách giặt thủ công

Bước 1: Hòa 1 lượng xà phòng, bạn nên chọn nước giặt sẽ tốt hơn nhé, vì nếu là bột xà phòng, không đánh tan hết có thể có cặn trên áo. Nên hòa xà phòng vào chậ to cho tan hết nước giặt.

Bước 2: Thả bộ vest của bạn vào cho ngấm hết nước.

Bước 3: Dùng 1 chiếc bàn chải ( nên là bàn chải mềm hoặc chọn bàn chải đánh răng ) hoặc 1 chiếc khăn xô chà nhẹ vào chỗ bẩn sau đó chà khắp thân áo. Riêng quần bạn có thể vò bằng tay.

Bước 4: Xả lại bằng nước sạch đến khi hết xà phòng. Qúa trình xả bạn không cần phải vò quá nhiều, chỉ cần cầm cổ áo nhấc lên, xuống 4-5 lần là sạch xà phòng. Với quần thì bạn chỉ cần cần cạp quần nhấc lên xuống là được nhé!

Bước 5: Xả vest với nước xả.

Bước 6: Khi vest khô bạn dùng bàn là hơi là vải.

Shop vest nam tại HCM cũng khuyên bạn nên chọn vụ giặt là uy tín nếu thấy vết bẩn cứng đầu mà giặt tay không thể làm sạch được.

Một vài chú ý của shop vest nam cao cấp lưu ý khách hàng:

- Vest nam cao cấp thường có hệ thống giữ form áo bên trong ( mút cầu vai, mùng, mếch...) nếu bạn không biết cách giặt ( không chỉ cho áo vào lồng giặt mà nếu giặt tay không biết cách cũng ) sẽ làm mất form áo.

- Bạn có thể sử dụng bàn chải để làm sạch một số vết bẩn cứng đầu trên áo vest nam cao cấp nhưng hãy chắc chắn những chiếc bàn chải đó không quá cứng để khiến vải áo bị xù lông, xước vải hoặc làm phai màu thậm chí là thủng vải áo nhé.

- Nhiệt độ nước cũng quan trọng trong việc làm sạch áo, hãy chọn nước ấm để giúp vết bẩn dễ dàng được loại bỏ nhưng nếu là nước trên 70 độ có thể khiến lớp vải lót và phụ kiện bị ảnh hưởng.

- Không nên dùng các chất tẩy quá mạnh khiến vải áo bị bạc màu, mất màu và mất độ sáng của một số phụ kiện.

- Đặc biệt, không vắt quá mạnh tay treo áo khi áo sũng nước, sẽ làm mất dáng áo bạn nhé.

Shop vest nam cao cấp tại TP HCM cũng khuyên các anh không nên giặt vest vào ngày trười ẩm, mất nắng vì sẽ khiến vest không có mùi thơm, tuy nhiên cũng không nên phơi vest dưới nắng quá mạnh có thể khiến áo bị bay màu nhanh.