Sự kết hợp nào cũng cần tạo nên tổng thể thống nhất, ngay cả với một bộ trang phục như áo vest nam. Quần tây, tất vớ và giày tây nam tưởng chừng như khá đau đầu trong việc làm sao để tông suyệt tông cho thật ăn ý hài hòa. Nhưng trên thực tế, điều đó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nằm lòng những cách phối đúng bài dưới đây.

1. Tất vớ với quần tây

Rất ít người quan tâm tới chi tiết nhỏ nằm trong đôi tất vớ như thế này, nhưng đây là lại chi tiết “có võ” nếu như bạn bỏ qua nó. Sự kết nối giữa quần tây và giày sẽ trở nên lạc lõng nếu không có một tổng thể kết nối ăn ý. Tất vớ chính là vị trí giao thoa đặc biệt này.

Quy tắc bạn nên nhớ để phối đồ chuẩn như sau: màu của tất vớ sẽ luôn trùng hoặc tối hơn màu quần của suit nam. Ví dụ: quần xanh dương và tất xanh navy, quần xám nhạt và tất xám than, quần trắng và tất trắng.

2. Quần tây với giày

Sự cân bằng gam màu giữa giày tây và comle nam cũng là yếu tố góp phần tạo nên chỉnh thể hoàn hảo. Vì thế, màu sắc của quần tây là yếu tố cơ bản giúp lựa chọn màu sắc giày đơn giản hơn. Để phối ăn ý, bạn chỉ cần kết hợp màu một cách an toàn như sau:

☞ Quần xanh + giày nâu/đen

☞ Quần xám + giày nâu/đen

☞ Quần nâu + giày nâu

☞ Quần đen + giày đen

Với quần tây trắng, xanh olive, bỏ bordeaux, beige...nguyên tắc màu phối cùng sẽ luôn là giày màu nâu hoặc nâu tối. Sự hô ứng đồng màu hoặc sẫm màu hơn của  giày tây so với màu quần khiến toàn bộ sự chỉnh thể của áo vest nam đạt chỉ số an toàn cao hơn. Đặc biệt, bạn không nên chọn hai màu đối lập giữa quần tây và giày để tránh bị lạc lõng và mất đi hình tượng sang trọng, đẳng cấp do trang phục này mang lại.

3. Vest với các mùa trong năm

Màu sắc góp phần tạo nên tâm trạng con người, màu sắc cũng gây ảnh hưởng nhất định tới cái nhìn khác biệt của người đối diện về bộ áo vest nam của bạn. Vậy nên, nếu như bạn muốn thôi miên người khác bởi sự huyền bí và lịch lãm, màu đen vào ngày lạnh luôn là ý tưởng hay. Dải màu quang phổ sáng tối của nâu sẽ khiến bạn sang trọng và sáng sủa hơn với tiết trời sáng và khô ráo của mùa Xuân, Hạ.

Bộ Vest xanh đen trung niên 325 #0

Hãy đến với Vestdep.net để được tư vấn miễn phí và tìm kiếm cho mình áo vest nam ưng ý.