Cách bạn lựa trang phục, Thắt cà vạt mà bạn chọn chẳng những thể hiện sự tinh tế của một quý ông trong thời trang mà còn khẳng định phong cách chuyên nghiệp của họ trong cuộc sống và công việc. Vậy nên đừng khiến bản thân trở nên nhàm chán khi lúc nào cũng chỉ diện một kiểu thắt cà vạt duy nhất, đây là điều không nên khi bạn đang phụ trách công việc cần ngoại giao nhiều với các đối tác quan trọng. Để trở thành một quý ông sang trọng và lịch lãm trong mắt người đối diện, hãy bắt đầu với việc học hỏi điều đơn giản nhất là cách thắt cà vạt ngay dưới đây.

1.     Thắt cà vạt phong cách truyền thống

Thắt cà vạt đa dạng

Thắt kiểu cổ điển là cách thắt phổ biến nhất của mọi thời đại. Nó được sử dụng nhiều nhất, bởi vì nó rất đơn giản để buộc. Nó hoạt động tốt cho hầu hết các loại cà vạt và với gần như tất cả các loại cổ áo sơ mi. Nó phù hợp cho người đàn ông có chiều cao trung bình và cho những người đàn ông cao lớn.

Thắt cà vạt đa dạng

2.     Thắt cà vạt theo kiểu sang trọng

Thắt cà vạt đa dạng

Đây là kiểu thắt dành cho những dịp đặc biệt. Khi nút thắt hoàn thành có khối lượng đáng kể thì điều này thích hợp hơn để hạn chế việc sử dụng nó đối với các loại cổ áo có khoảng cách rộng, chẳng hạn như là cổ áo của Ý hoặc Windsor. Nút thắt này thì rất phức tạp để hoàn thành. Nó phải nằm gọn gàng chính xác giữa hai đầu của cổ áo và phải hoàn toàn che được cúc áo trên cùng của áo sơ mi.

3.     Thắt cà vạt theo kiểu hoa Tulip

Thắt cà vạt đa dạng

Đây chắc có lẽ là kiểu phức tạp nhất trong các kiểu, nhưng cực kì phù hợp với những người có cá tính và phong cách riêng, nó khiến bạn thật khác biệt và ấn tượng trong mắt người khác. Để thực hiện cách thắt caravat này, hãy sớm chuẩn bị cho mình một chiếc caravat màu trơn, chúng sẽ làm nổi bật lên toàn bộ những nếp gấp mê hoặc của kiểu thắt caravat này. Thêm một chút tinh tế trong cách lựa chọn trang phục, đặc biệt ưu tiên vest màu tối và giày tây nam, chắc chắn bạn sẽ trở nên vô cùng lịch lãm và phong cách.

Thắt cà vạt đa dạng

4.     Thắt cà vạt theo hình kim tự tháp

Thắt cà vạt đa dạng

Phương pháp này phù hợp với môi trường tiệc tùng, party như night party, tiệc sinh nhật và tiệc cưới..., kiểu thắt caravat này phù hợp với những chàng trai trẻ tuổi và năng động. Cách này giúp tạo nên một hình chóp với 3 chiều đối xứng với nhau và cùng quy tụ lại tại một điểm ở trung tâm. Sự phức tạp vừa đủ này sẽ trở thành yếu tố để bạn thoát khỏi hình ảnh của một quý ông công sở cứng nhắc và trở nên lịch lãm và hiện đại hơn rất nhiều. Bạn nên chọn caravat có họa tiết vạt chéo hoặc kẻ caro, chúng sẽ giúp tôn lên hình ảnh nút thắt hình chóp đầy nổi bật ngay phía trên cổ áo.

Thắt cà vạt đa dạng

Trên đây là một số những bí quyết thắt caravat ấn tượng, thêm điểm cộng để bạn trở nên phong cách hơn, ấn tượng hơn trong mắt người đối diện. Nhưng còn một số điều lưu ý nhỏ để biết cách thắt caravat các quý ông cần biết thêm

∎ Luôn đứng trước gương khi thắt caravat để bạn có thể theo dõi từng bước và sửa chữa lỗi sai ngay khi cần. Chiếc gương cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều từ bước đầu tiên – điều chỉnh đúng độ dài của chiếc cà vạt cho đến bước cuối cùng là bẻ lại cổ áo cho ngay ngắn.

∎ Khi thắt cà vạt, hãy nhớ cài hết nút trên áo sơ mi, kể cả nút trên cổ áo, và luôn bẻ cổ áo lên trước khi choàng cà vạt qua cổ.

∎ Lưu ý rằng bên vạt to của cà vạt phải luôn để dài gấp đôi so với bên vạt nhỏ, và bạn nên để vạt to bên phía tay thuận của mình, vì đây là phần bạn sẽ sử dụng nhiều nhất để tạo dáng cho chiếc cà vạt.

∎ Nói không với cà vạt hoạ tiết sến sẩm hay quá màu mè.

∎ Nút thắt cà vạt của bạn nên luôn luôn che đi vòng cổ áo sau nó. Nếu nó không che được, bạn đang thắt cà vạt quá lỏng.

Vest sẽ trở nên vô cùng nhàm chán nếu như không có cà vạt. Cũng như nhờ việc biết Thắt cà vạt đa dạng mà bạn sẽ trở nên thật chuyên nghiệp và đẳng cấp dù xuất hiện trong bất cứ hoàn cảnh nào. Lưu lại ngay những kiến thức về cách Thắt cà vạt ở trên nhé, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc khẳng định phong cách cá nhân đấy!